Create watermark?
'; return createWM; } ?> 10 sai lầm khi giảm cân
Home » Mẹo Giảm Cân » 10 sai lầm khi giảm cân

10 sai lầm khi giảm cân

 Muốn giảm cân bạn đòi hỏi 1 quá trình nghiên cứu và kiên trì, bán ẽ học và đọc rất nhiều lời khuyên nhưng không phải cái nào cũng đúng.
Cho dù chúng ta đọc chúng trong một tạp chí, trên Instagram hoặc nghe nó từ người bạn thân, xung quanh bạn tràn ngập các mẹo giúp giảm cân nhanh tuy nhiên hãy là người sáng suốt để nhận ra rằng có một số lời khuyên không tốt khiến bạn không thể giảm cân mà còn gây hại đến sức khỏe.
Dưới đây là danh sách 10 sai lầm đó:
10 sai lam khi giam can 1

1. Không bao giờ ăn qua 07:00 giờ: thời gian bạn ăn không thành vấn đề, vấn đề quan trọng là bạn đã tiêu thụ bao nhiêu calo mỗi ngày. Vì vậy, thay vì đưa ra cho mình thời hạn ngừng ăn, hãy quan tâm nhiều hơn đến lượng calo mà bạn ăn mỗi ngày.

2. Bạn chỉ cần tập cardio là sẽ giảm cân: đi bộ 30 phút sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 270 calo, tuy nhiên một mình cardio không thể giúp bạn giảm cân nhanh như ý muốn. Hãy chắc chắn bao gồm tập tạ để làm tăng sự trao đổi chất của bạn giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

10 sai lam khi giam can 5

3. Tự cân hàng ngày để theo dõi chuyển biến: thứ hai bạn cân mình nặng 63 kg, thứ ba bạn thấy mình nặng 62 kg và thứ tư bạn lại thấy mình tăng lên 64 kg. Những biến động này không mô tả chính xác cân nặng của bạn bởi vì có thể cơ thể bạn đang giữ nước khiến trọng lượng của bạn tăng lên.

10 sai lam khi giam can 2

Đó hoàn toàn là điều bình thường, nhưng cân mỗi ngày và thấy cân nặng mình biến động có thể khiến bạn nản và thậm chí làm cho bạn cảm thấy ít có động lực để ăn dĩa salad cho bữa trưa hoặc tập thể dục lúc 07:00 sáng. Bạn nên xác định giảm cân là một quá trình chậm đòi hỏi nhiều thời gian để chiến thắng cuộc đua này, bạn chỉ nên cân mỗi tuần một lần, vào đúng ngày, đúng thời gian mỗi tuần. Nhưng cũng nên theo dõi sự tiến bộ của bạn bằng cách xem xét mức năng lượng, sức bền thể lực của bạn và quần áo bạn mặc có còn vừa người không?.

4. Miễn là bạn tập thể dục, bạn không cần phải xem những gì bạn ăn: tập 30 đến 60 phút mỗi ngày không cung cấp cho bạn một “lối thoát” để ăn bánh pizza hay thức ăn nhanh, thực phẩm không lành mạnh cả ngày. Thực hành kiểm soát khẩu phần là điều cần thiết bởi vì nếu bạn ăn nhiều calo hơn bạn sử dụng, bạn sẽ thực sự tăng cân.

5. Tập luyện đổ mồ hôi trong phòng được sưởi ấm để giảm cân nhanh: nếu bạn cân trước và sau khi tập bạn sẽ thấy mình mất một vài lạng. Nhưng bạn mất đi không phải là chất béo mà đó là trọng lượng nước. Lượng mồ hôi bạn đổ ra không đủ để chứng tỏ có bao nhiêu calo bạn đang đốt. Thay vào đó hãy tập trung vào thời gian và cường độ tập luyện.

 

10 sai lam khi giam can 4

6. Cắt tất cả các carbs để giảm cân nhanh: có nhiều chế độ ăn kiêng cho rằng nên cắt bánh mì, mì ống, gạo, bánh nướng và trái cây ra khỏi chế độ ăn giảm cân của bạn để giúp giảm cân nhanh hơn, chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận Leslie Langevin, MS, RD, CD của Viện Sức khỏe dinh dưỡng nói rằng bạn không thể duy trì chế độ ăn này và bạn không nên bỏ carbs vì chúng là những gì cơ thể cần để có năng lượng hoạt động. Thay vì nói “không” với tất cả các loại carbs, giới hạn số lượng bạn ăn và chắc chắn rằng những gì bạn chọn là carbs phức tạp như quinoa và lúa mạch hay bánh mì nguyên hạt…

7. Bỏ qua bữa ăn giúp giảm cân thành công: nghe có vẻ sẽ làm việc hiệu quả, nhưng cơ thể của bạn rất thông minh. Nếu bạn không ăn, nó lưu trữ chất béo làm năng lượng cho sau này => khiến bạn không thể giảm cân. Thay vì bỏ qua một bữa ăn, ăn những bữa ăn nhỏ thường xuyên để đảm bảo kiềm chế cơn thèm ăn của bạn và không khiến bạn ăn nhiều hơn vào bữa tiếp theo.

 

young woman with healthy breakfast and measuring tape

young woman with healthy breakfast and measuring tape

8. Uống nước lọc thay vì nước ngọt: Leslie nói rằng chất ngọt nhân tạo gây nghiện nếu uống thường xuyên và có thể gây thèm ăn đồ ngọt nhiều hơn. Nước lọc hoặc trà thảo dược là chế độ uống lành mạnh giúp bạn vừa đốt cháy calo vừa khỏe mạnh.

9. Tránh xa chất béo: cơn sốt ăn kiêng giảm cân trong những năm 90 là tránh xa chất béo để giảm cân, tuy nhiên theo thời gian đã có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh ăn chất béo lành mạnh như bơ, dầu ô liu và các loại hạt “có thể thực sự giúp chúng ta tăng tốc độ chuyển hóa và giúp giảm cân nhiều hơn so với ăn một chế độ ăn uống ít chất béo”.

10. Ăn thoải mái khi bạn đạt mục tiêu: tự thưởng cho mình 1 bữa ăn thoải mái sau khi đạt được mục tiêu đề ra là một hành động phá vỡ sự cố gắng của bạn. Tự thưởng bằng một món quà tích cực là cách thúc đẩy bạn hoàn thiện mục tiêu của mình nhanh hơn, do đó mỗi khi bạn mất 2 hoặc 4 kg, tự thưởng cho mình một buổi mát xa toàn thân hay làm móng tay.

 

 

 

 

 

Rate this post