Create watermark?
'; return createWM; } ?> 6 cách đơn giản làm bạn thức dậy sớm vào mùa đông
Home » Cẩm Nang Sức Khỏe » 6 cách đơn giản làm bạn thức dậy sớm vào mùa đông

6 cách đơn giản làm bạn thức dậy sớm vào mùa đông

Không khí lạnh vào mùa đông khiến bạn khó có thể thức dậy sớm. Những bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua cơn buồn ngủ và cái lạnh để bước ra khỏi giường dễ dàng hơn.

Buổi sáng thức dậy sớm sẽ khiến cả ngày làm việc của bạn trở nên thuận lợi và tốt hơn. Tuy nhiên, vào mùa đông, việc chui ra khỏi chiếc chăn ấm áp là một vấn đề lớn với nhiều người.

Dưới đây là một số bí quyết đơn giản để giúp bạn thức dậy sớm dễ dàng hơn trong thời tiết lạnh giá.
Uống nước ngay khi thức dậy

Nước sẽ giúp kích thích cơ thể và giúp bạn luôn tỉnh táo. Bạn nên để một ly nước trên đầu giường để uống ngay khi thức dậy.

6-cach-don-gian-lam-ban-thuc-day-som-vao-mua-dong-1

Tiêu thụ đồ uống chứa caffeine

Cà phê và đồ uống chứa caffeine là một trong những cách dễ dàng giúp bạn thức dậy nhanh vào sáng sớm, đặc biệt là mùa đông. Ngoài ra, mùa hương của cà phê cũng sẽ giúp kích thích giác quan của cơ thể, giúp bạn tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống một lượng vừa đủ vào buổi sáng nếu không muốn cảm thấy bồn chồn suốt cả ngày.

Thay đổi niềm tin về việc dậy sớm

Nhiều người thường nghĩ rằng họ cần ngủ từ 8-9 tiếng mỗi đêm để cơ thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, với nhiều người chỉ cần 6 tiếng mỗi đêm là đủ.

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn và tự nhủ với bản thân bạn có thể ngủ ít hơn. Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thích nghi và hoàn toàn cảm thấy khỏe khoắn với 6 giờ ngủ. Và đó sẽ không phải vấn đề lớn để thức dậy vào lúc 5h sáng.

Vận động ngay khi thức dậy

Nếu bạn không thể thực hiện được những bài tập thể dục bên ngoài trời giá rét, thì hãy thử bật dậy khỏi giường và làm một số động tác co giãn đơn giản trong tầm 2 phút. Công việc này sẽ giúp tăng áp suất máu cũng như nhịp tim của bạn. Những động tác thể dục mềm dẻo sẽ rất hữu hiệu để đánh thức trí não của bạn một cách nhanh chóng.

6-cach-don-gian-lam-ban-thuc-day-som-vao-mua-dong-2
Bạn cần một lý do chính đáng để thức dậy sớm

Thật dễ dàng hơn nhiều nếu bạn cần ra khỏi giường để thực hiện một công việc nào đó. Trước khi đi ngủ, bạn có thể liệt kê danh sách những nhiệm vụ của ngày hôm sau và việc gì cần phải giải quyết đầu tiên vào buổi sáng. Nếu thức dậy sớm mà không biết phải làm gì, bạn có nguy cơ quay trở lại giường ngủ rất cao.

Nếu bạn thức dậy trước báo thức, hãy ra khỏi giường

Lúc này, nếu quay trở lại ngủ hoặc chờ tới báo thức, rất có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và tâm trạng sẽ không tốt, thậm chí khiến bạn ngủ quên và bị muộn giờ làm. Tốt nhất bạn nên thực hiện theo chu kỳ tự nhiên của giấc ngủ, điều đó rất có lợi cho sức khỏe.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín, những sản phẩm an toàn, chất lượng, hãy đến với Hệ Thống Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình, một địa chỉ đã và đang được đông đảo khách hàng ủng hộ và tin dùng.

Tatiomax.net – nơi bạn có thể tìm hiểu các phương pháp làm đẹp hiệu quả, cách giảm cân thành công.

>>> Xem thêm: Bật mí 3 loại mặt nạ dưỡng da rạng ngời cho mùa đông

dia-chi-cua-hang-tatiomax

6 cách đơn giản làm bạn thức dậy sớm vào mùa đông 5.00/5 (100.00%) 1 vote