Create watermark?
'; return createWM; } ?> 6 phương pháp giúp da không bị khô sạm trong mùa nắng
Home » Tin làm đẹp » 6 phương pháp giúp da không bị khô sạm trong mùa nắng

6 phương pháp giúp da không bị khô sạm trong mùa nắng

Thời tiết càng nắng nóng dễ dẫn đến làn da bị mất nước. Khi đó, bạn cần tìm hiểu các phương pháp chăm sóc da sao cho hiệu quả và tránh bị khô sạm trong mùa nắng

Cảm giác da khô thực chất đó là biểu hiện của da bị thiếu nước và có thể xảy ra với tất cả loại da. Để biết da mình có đang bị mất nước và khô da hay không và tìm ra cách giải quyết, các bạn cần lưu ý những phương pháp sau đây

1. Phân biệt da khô và da thiếu nước

Dù có vài biểu hiện giống nhau nhưng da khô và da thiếu nước hoàn toàn khác nhau. Da khô tự nhiên khi tình trạng da thiếu nước chỉ nằm ở mức tế bào. Vậy làm sao để phân biệt hai loại da này? Các chuyên gia có một mẹo nhỏ để bạn dễ nhận biết đó là hãy dùng tay véo nhẹ phần da ở cánh tay, bàn tay hoặc cổ tay. Nếu da không đàn hồi về vị trí ban đầu nhanh chóng, rất có thể da bạn chưa được cấp đủ độ ẩm.

6-phuong-phap-giup-da-khong-bi-kho-sam-trong-mua-nang

2. Thay đổi thói quen sinh hoạt

Lối sống, thói quen ngủ, chế độ ăn là những yếu tố có thể ảnh hưởng tới da. Để da không bị khô do thiếu nước, bạn hãy tránh xa hoặc bắt đầu từ việc giảm thức uống có chứa cồn, caffeine, đồ ăn nhiều muối.

3. Dưỡng da ngay cả khi ngủ

Kem dưỡng vào ban đêm là bước cần thiết, tuy nhiên nếu da vẫn bị khô, bạn hãy cân nhắc dùng thêm các sản phẩm dưỡng dành riêng cho lúc ngủ, tiêu biểu là mặt nạ ngủ. Loại sản phẩm này sẽ giúp duy trì và cung cấp thêm độ ẩm, dưỡng chất trong lúc ngủ để bạn có làn da rạng rỡ bừng sáng ngay sau khi thức dậy.

6-phuong-phap-giup-da-khong-bi-kho-sam-trong-mua-nang-2

4. Không lạm dụng sản phẩm chăm sóc da

Chọn sai sữa rửa mặt hay tẩy da chết quá độ có thể làm mất lớp dầu bảo vệ da tự nhiên khiến da thiếu độ ẩm cần thiết. Ngay cả với những sản phẩm có chất lượng tốt, nếu bạn sử dụng sai cách hay lạm dụng chúng, da cũng sẽ không thể đẹp như ý muốn, thậm chí bị tổn thương. Hầu hết sản phẩm chăm sóc da thường không đem đến kết quả nhanh chóng nên bạn cần kiên nhẫn khi sử dụng chúng.

6-phuong-phap-giup-da-khong-bi-kho-sam-trong-mua-nang-4

5. Cấp đủ nước và dinh dưỡng cho da từ bên trong

Bên cạnh việc chăm sóc da bằng các sản phẩm chuyên dụng, bạn cũng nên cấp đủ nước cho cơ thể từ bên trong. Uống 8 cốc nước một ngày là thói quen tốt, tuy nhiên có thể da vẫn chưa thực sự đủ ẩm. Thêm vào đó bạn hãy ăn các loại rau, hoa quả nhiều nước như dưa chuột, cần tây, cà chua, dưa hấu và các thực phẩm giàu omega-3 như cá hồi, cá ngừ, hạt lanh, hạt chia để có thêm nước và dinh dưỡng cho da nhé. Các loại dầu như dầu cá, hay dầu hoa anh thảo cũng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp.

6-phuong-phap-giup-da-khong-bi-kho-sam-trong-mua-nang-3

 

6. Dùng thêm sản phẩm dưỡng ẩm cấp nước chuyên dụng

Da cần được cung cấp đủ độ ẩm cả từ bên ngoài và bên trong cơ thể. Khi da bạn bị khô do mất nước, lớp màng tự nhiên bảo vệ da của bạn sẽ bị tổn thương và bạn cần phải tái tạo lại lớp màng đó bằng các sản phẩm dưỡng chuyên sâu có các thành phần giữ ẩm tốt như ceramides, axit hyaluronic, glycerin để da được phục hồi hiệu quả.

 

 

Rate this post