Create watermark?
'; return createWM; } ?> Giảm mỡ bụng với 6 bài tập đơn giản tại nhà
Home » Mẹo Giảm Cân » Giảm mỡ bụng với 6 bài tập đơn giản tại nhà

Giảm mỡ bụng với 6 bài tập đơn giản tại nhà

 Dưới đây là 6 bài tập từ các dụng cụ tạ đẩy, thanh ngang và bóng tập sẽ giúp bạn giảm được sự tích mỡ bụng trong mùa lạnh hiệu quả.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nhiệt độ thấp và khí trời lạnh của những tháng cuối năm có ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm cân của bạn. Nguyên nhân chính là do sự trao đổi chất trong cơ thể bạn đang giảm tốc độ làm việc. Trời lạnh cũng khiến bạn ăn nhiều hơn để cung cấp năng lượng cho cơ thể, đồng thời ngại vận động làm mỡ bụng tích tụ nhiều.

Lưu ý khi tập thể dục trong mùa lạnh:

– Khởi động thật kỹ: Vì thời tiết lạnh, độ ẩm thấp nên chúng ta thường cảm thấy cơ thể cứng, rất   khó khăn để có thể kéo căng cơ thể ra. Nếu như trước khi tập thể dục chúng ta không khởi động kĩ sẽ rất dễ dàng khiến cơ thể bị căng cơ đột ngột, bong gân, trật khớp.

– Lựa chọn trang phục phù hợp: Lúc mới khởi động bạn nên mặc quần áo ấm áp một chút. Sau khi khởi động làm nóng cơ thể có thể cởi bỏ bớt.

– Trong quá trình tập thể dục: Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, trong quá trình tập luyện giảm cân bạn cần phải kịp thời lau mồ hôi, không để mồ hôi thấm vào người có thể khiến cơ thể bị cảm lạnh.Cần chú ý khi tập thể dục ngoài trời, vì rất dễ bị lạnh.

– Không nên tập thể dục chân đất: Vì nếu để chân bị lạnh sẽ khiến cho cơ thể dễ bị mắc bệnh lạnh tay chân, viêm khớp và dẫn đến nhiều bệnh khác.

– Môi trường tập luyện: Nên tránh tập thể dục trong phòng quá nhiều người. Tốt nhất nên chọn nơi tập ở ngoài trời, nơi có nắng và có mái che là thích hợp nhất để tập thể dục trong mùa đông.

– Thời gian tập luyện: Vào mùa đông, cơ thể gia tăng tích tụ mỡ, làm trọng lượng cơ thể tăng lên. Vì vậy, để duy trì trọng lượng cơ thể, cần phải tăng thêm thời gian tập thể dục và tăng cường các bài tập giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa.Tuy nhiên, không nên tập luyên quá sức để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Bài tập 1:

A: Nằm giơ cao chân vuông góc với thân, tay đưa thẳng song song với chân và giữ một quả tạ.

B: Dùng cơ bụng nâng đầu, vai và nửa thân trên dậy, cố gắng để tay tiến sát về phía chân trong khi chân vẫn giữ nguyên tư thế.

giam mo bung 1

Bài tập 2:

A: Nằm thẳng, tay duỗi song song với thân, cổ, vai và chân nâng cao 15 độ.

B: Dùng cơ bụng nâng người dậy. Rút gối phải, đưa tay trái ra phía trước tạo tư thế chạy rồi đổi bên

 

giam mo bung 2

Bài tập 3:

A: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, tay cầm tạ phía trước bụng.

B: Bước chân phải về phía trước, hạ gối 90 độ, gối sau không chạm đất, tay cầm tạ đưa sang phía bên phải, người vặn về phía bên phải. Trở về tư thế chuẩn bị rồi lần lượt đổi chân.

giam mo bung 3

Bài tập 4:

A: Nằm lên thảm, hai tay đưa ngang vai, chân gập tạo góc 90 độ so với thân.

B: Lần lượt nghiêng chân, vặn người sang hai bên.

giam mo bung 4

Bài tập 5:

A: Nằm sấp, chân duỗi thẳng nâng cao 15 độ, tay đưa thẳng phía trước mặt.

B: Hạ cho mũi chân chạm đất, nâng ngực và tay lên cao 15 độ.

C: Nâng chân trái và tay phải lên cao rồi lần lượt đổi bên.

giam mo bung 6

Bài tập 6:

A: Nằm co chân, hai tay nắm một thanh ngang đưa thẳng trước ngực.

B: Dùng cơ bụng nâng người dậy, tay vẫn nắm thanh ngang và đưa thẳng.

 

giam mo bung 5

 

Rate this post