Create watermark?
'; return createWM; } ?> Nấm linh chi Hàn Quốc sử dụng như thế nào cho hiệu quả?
Home » Cẩm Nang Sức Khỏe » Nấm linh chi Hàn Quốc sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

Nấm linh chi Hàn Quốc sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

Nấm linh chi Hàn Quốc sử dụng như thế nào thì hiệu quả? Nấm linh chi Hàn Quốc là một loại linh dược vô cùng hiệu quả cho cơ thể, với nhiều công dụng bồi bổ cơ thể, điều hòa và ổn định lưu thông khí huyết cũng như hỗ trợ cho việc điều trị một số loại bệnh. Nhưng bạn đã biết nấm linh chi Hàn Quốc sử dụng như thế nào là hiệu quả chưa?

Dưới đây là công dụng và các cách dùng nấm linh chi Hàn Quốc theo y học cổ truyền, giúp bạn hiểu được cách dùng nấm và cũng để trả lời cho câu hỏi “nấm linh chi Hàn Quốc sử dụng như thế nào“.

Công dụng và cách dùng nấm linh chi Hàn Quốc

Công dụng:

Theo y học cổ truyền, nấm linh chi Hàn Quốc có vị nhạt, tính ấm, có công dụng bổ thận tráng dương, an thần, tăng trí nhớ.

Các nhà nghiên cứu cho biết, trong nấm linh chi Hàn Quốc cóc chứa germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn: polysaccharit giúp làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, làm mát gan, thanh lọc cơ thể, phòng chống sự tấn công của các tế bào ung thư; acid ganodermic chống các triệu chứng dị ứng, chống viêm.

nam-linh-chi-han-quoc-su-dung-nhu-the-nao-1

Nấm linh chi Hàn Quốc sử dụng như thế nào?

Liều dùng: Liều cao dùng trong thời gian ngắn chữa bệnh cấp tính. Ví dụ: Chữa ngộ độc (thuốc, thức ăn, kim loại nặng), dùng liều 120g nấm linh chi chia làm 3 lần trong ngày.

Chữa viêm tuyến vú: 30g đến 50g nấm linh chi chia 2 lần trong ngày.

Liều thấp 3g/ngày. Hỗ trợ làm tăng tác dụng của các loại thuốc khác như thuốc chữa tiểu đường, chống viêm loét dạ dày. Dùng trong nhiều ngày có thể nâng cao tuổi thọ, hết liệu trình của thuốc chính hoặc dùng thường xuyên hàng ngày.

Liều trung bình: 6-10g/ngày chia 2 hoặc 3 lần. Với các loại bệnh kể trên, liệu trình trung bình là 2-3 tháng, riêng với bệnh nhân bị ung thư thì nên dùng thường xuyên hàng ngày cho đến khi khỏi bệnh.

Nấm linh chi Hàn Quốc sử dụng như thế nào?

Cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc:

Cách 1. Thái lát:

Thái lát là cách dùng phổ biến rộng rãi, người dùng hay mua dưới dạng thái lát để dùng luôn cho tiện.

1. Cho 25g nấm linh chi Hàn Quốc vào ấm, đun cùng với 1lít nước, đun sôi khoảng 3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp trong 30 phút bằng lửa nhỏ liu riu. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800ml thì ta được nước đầu tiên.

2. Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như  nước đầu. Đổ lẫn nước 1, nước 2 và nước 3 để được 2,5 lít nước linh chi, sau đó cho vào bình và bảo quản thật kỹ trong tủ lạnh.

nam-linh-chi-han-quoc-su-dung-nhu-the-nao-3

Nấm linh chi Hàn Quốc dạng thái lát. Ảnh: Nguồn Internet.

3. Cách dùng: Một ngày 240cc, chia thành 80cc sử dụng 3 lần hoặc chia thành 120cc dùng trong 2 lần.

4. Sau khi được nước 3 lấy bã linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc. Nấm linh chi Hàn Quốc có tác dụng làm đẹp da và mượt tóc.

Cách 2. Nghiền bột:

Nghiền toàn bộ nấm linh chi Hàn Quốc (cả mũ nấm và cuống nấm) thành bột mịn, nấm linh chi Hàn Quốc rất khó nghiền vì nấm sẽ bông lên. Khi sắc cho bột linh chi vào túi riêng, lúc bỏ bã thuốc thì lấy bã linh chi trong túi ra rồi uống nước đã sắc.

Cho 5 muỗng cà phê bột linh chi vào túi lọc, sau đó hãm bằng nước thật sôi trong 5-6 phút. Bắt xuống uống. Bạn tuyệt đối không nên uống luôn cả bã bột nấm, do tai nấm không phải là loại có thể ăn được như rau quả, khi các bào tử trong tai nấm đã hết, thì phần còn lại của nấm linh chi Hàn Quốc chẳng khác gì gỗ nên nếu bạn uống hết thì xem như bạn đang uống cả bột gỗ. Đáng lý ra linh chi có thể giải độc gan thì bạn lại đang đưa mầm bệnh vào trong cơ thể để làm suy yếu chức năng gan, hại sức khỏe của chính bạn.

nam-linh-chi-han-quoc-su-dung-nhu-the-nao-2

Nấm linh chi Hàn Quốc dạng bột. Ảnh: Nguồn Internet.

Nấm linh chi Hàn Quốc sử dụng như thế nào?

Nấm linh chi Hàn Quốc sử dụng như thế nào hay nấm linh chi Hàn Quốc sử dụng ra sao là những câu hỏi hay gặp phải khi người mua nấm linh chi Hàn Quốc về muốn sử dụng nhưng không biết cách, trên đây là những công dụng mà nấm linh chi Hàn Quốc mang lại và cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc hiệu quả nhất. Để biết thêm chi tiết nấm linh chi Hàn Quốc mua ở đâu thì bạn có thể xem thêm thông tin bên dưới, đồng thời cũng có thể tham khảo nấm linh chi Hàn Quốc giá bao nhiêu.

dia-chi-amara_vn

 

Xem thêm: Nấm linh chi Hàn Quốc có tác dụng gì?

Rate this post