Create watermark?
'; return createWM; } ?> Ngủ giúp tăng trí nhớ
Home » Cẩm Nang Sức Khỏe » Ngủ giúp tăng trí nhớ

Ngủ giúp tăng trí nhớ

Hàng chục cuộc nghiên cứu đã xem xét mối quan hệ giữa giấc ngủ và trí nhớ, với bằng chứng rõ ràng là chu kỳ ngủ – thức tự nhiên của cơ thể nắm một vai trò quan trọng. Trong cuộc nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Dusseldorf muốn biết giấc ngủ ngắn có thể có ảnh hưởng nào hay không.

Họ yêu cầu một nhóm sinh viên nhớ một số từ, sau đó để cho họ nghỉ ngơi một giờ trước khi trắc nghiệm. Trong giờ này, một số sinh viên được phép ngủ khoảng sáu phút, trong khi số còn lại vẫn ngủ.

Đáng để ý là khi thức dậy, nhóm sinh viên đã chợp mắt làm trắc nghiệm về trí nhớ tốt hơn. Một số giả thiết cho rằng tiến trình xử lý của trí nhớ diễn ra trong giấc ngủ sâu, một giai đoạn thường không bắt đầu sau khi ngủ 20 phút.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Olaf Lahl chủ trì nói có thể giây phút đi vào giấc ngủ kích hoạt một tiến trình trong não và tiếp tục bất chấp người đó thật sự thức lâu như thế nào.

“Theo chúng tôi biết, điều này chứng minh lần đầu tiên rằng giấc ngủ cực ngắn vẫn củng cố trí nhớ cách hiệu quả” – ông viết.

 

Rate this post