Create watermark?
'; return createWM; } ?> Những nguy hại tiềm ẩn khi sử dụng nước hoa
Home » Cẩm Nang Sức Khỏe » Những nguy hại tiềm ẩn khi sử dụng nước hoa

Những nguy hại tiềm ẩn khi sử dụng nước hoa

Sử dụng nước hoa không đúng cách cũng có thể gây hại mà nhiều người không hề để ý đến. Bài viết sau đây mình xin đưa ra những nguy hại tiềm ẩn khi sử dụng nước hoa mà bạn không ngờ tới.

nhung-nguy-hai-tiem-an-khi-su-dung-nuoc-hoa-1

Nước hoa gây khó tập trung

em nhạy cảm hơn người lớn với các tác động của hóa chất thơm, nhưng nước hoa lại được thêm vào gần như mọi sản phẩm dành cho trẻ em. Một phụ huynh sử dụng nước hoa hoặc dùng các sản phẩm có mùi thơm cũng có thể nhiễm độc cho con họ qua việc thở vào không khí. Tiếp xúc với nước hoa có thể dẫn đến việc trẻ em gặp khó khăn trong tập trung, bị khuyết tật, có hành vi hiếu động, thậm chí chậm phát triển.

Có khả năng gây ung thư

95% hóa chất sử dụng trong nước hoa là hợp chất tổng hợp có nguồn gốc từ dầu mỏ. Chúng bao gồm các dẫn chất benzene, andehit và nhiều chất độc khác như chì, CO… có khả năng gây ung thư, dị tật bẩm sinh, rối loạn hệ thống thần kinh trung ương và các phản ứng dị ứng.

Rất ít người nhận ra rằng có ít nhất 5.000 hóa chất được sử dụng bởi ngành công nghiệp nước hoa. Cũng không mấy ai biết rằng một sản phẩm như nước hoa có thể chứa 600 thành phần hóa học đơn lẻ.

nhung-nguy-hai-tiem-an-khi-su-dung-nuoc-hoa-2

Gây dị ứng

Nếu bạn bị dị ứng với nước hoa, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với nổi phát ban ngay tại chỗ xịt, thậm chí là lan ra toàn thân. Biểu hiện ngứa ngáy là rõ rệt nhất. Không chỉ có vậy, bạn sẽ bị bỏng nước hoa với những nốt phồng rộp, có thể là do thành phần cấu thành sản phẩm có chứa nhiều axit.

Nám da

Tiếp xúc nước hoa trực tiếp thường xuyên trên da có thể dẫn đến nám da, da trở nên nhạy cảm với ánh sáng hơn.

Cách hạn chế tác hại của nước hoa

Hiểu rõ về cơ thể mình và tìm hiểu loại nước hoa yêu thích để tránh những tác hại do nước hoa gây nên.

Lựa chọn và sử dụng những hãng nước hoa uy tín.

Nếu bạn là người nhạy cảm, dễ bị dị ứng, hãy kiểm tra nước hoa trước khi mua bằng cách thử một chút nước hoa trên phần da cổ tay.

nhung-nguy-hai-tiem-an-khi-su-dung-nuoc-hoa-3

Ảnh hưởng đến não

Hóa chất hương thơm có khả năng ảnh hưởng và gây thiệt hại cho mô não. Ví dụ linalool – hóa chất có nhiều nhất trong nước hoa và các sản phẩm từ nước hoa, có thể gây hôn mê, trầm cảm và đe dọa cuộc sống do hiệu ứng đường hô hấp.

Nếu các bạn cần tư vấn về chăm sóc sắc đẹp và cẩm nang sức khỏe, nếu bạn đang băn khoăn không biết nơi nào an toàn và uy tín, hãy đến với Hệ Thống Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình, nơi mang đến cho bạn những nguồn thông tin chính xác, hữu ích, những phương pháp làm đẹp và sản phẩm chính hãng, chất lượng. Siêu thị sức khỏe gia đình, một địa chỉ đáng tin cậy cho mọi người.

>>> Có thể bạn muốn xem: Tết này nên uống gì ngon? https://tatiomax.net/tet-nay-nen-uong-gi-ngon.stsk

BẠN CẦN TƯ VẤN, HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI:
0966.100.30 (Ms Lan)0969.100.300 (Ms Trang)0962.200.400 (Ms Thanh)

CN 1: 360 Quang Trung – Phường 10 – Q.Gò Vấp, TP.HCM.
CN 2: 34 Nguyễn Duy Trinh, P Bình Trưng Tây, Q2, TP.HCM.
CN 3: 92 B Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP.HCM.

vien-giam-can-oz-slim-gia-bao-nhieu

Những nguy hại tiềm ẩn khi sử dụng nước hoa 5.00/5 (100.00%) 1 vote